Cách in ảnh trên máy tính cho ra hình ảnh và tài liệu chất lượng

Mặc dù việc sử dụng máy in để in tài liệu, hình ảnh khá phổ biến tuy nhiên không phải ai cũng biết cách in ảnh trên máy tính sao cho chính xác, nhanh chóng. Vậy hãy tham khảo hướng dẫn cách in hình ảnh trên máy tính thông qua bài viết dưới đây. 

Cách in tài liệu, cách in ảnh trên máy tính đơn giản

Cách in tài liệu, cách in ảnh trên máy tính đơn giản

Hướng dẫn cách in ảnh trên máy tính cho ra hình ảnh, tài liệu chất lượng

Để hình ảnh được in chất lượng thì bạn cần thực hiện các bước sau đây.

Chuẩn bị kiểm tra trước khi tiế hành cách in trên máy tính

Trước tiên, bạn cần chuẩn bị và kiểm tra máy in trước khi in. Tiếp theo, bạn phải kết nối máy tính/laptop đang sử dụng với máy in thông qua cổng USB, dây cáp hoặc liên kết qua mạng LAN (đối với máy có hỗ trợ). Nếu muốn kiểm tra xem 2 thiết bị này đã kết nối với nhau chưa thì bạn hãy thực hiện theo thao tác sau:

  • Bước 1: Truy cập vào Start Menu (ở thanh công cụ có biểu tượng hình lá cờ) => Nhấn chọn Devices and Printer.
  • Bước 2: Sau đó, bạn kiểm tra xem tên và biểu tượng của máy in cần kết nối đã xuất hiện chưa.

Kiểm tra kết nối giữa máy tính hoặc laptop với máy in

Kiểm tra kết nối giữa máy tính hoặc laptop với máy in

Cách in trên máy tính cho ra hình ảnh, tài liệu nhanh chóng

Tham khảo cách in hình ảnh, tài liệu nhanh chóng trên máy tính bằng 2 cách sau đây.

Cách 1: Trước tiên, bạn chọn file tài liệu, hình ảnh (PDF, Excel, Word,...) => Sau đó nhấn tổ hợp phím Ctrl + P => Tiếp tục chọn vào phím Print là xong cách in ảnh trên máy tính.

Cách in ảnh trên máy tính đơn giản, nhanh chóng

Cách in ảnh trên máy tính đơn giản, nhanh chóng

Cách 2: Với cách này, bạn mở file tài liệu, hình ảnh (PFD, Excel, Word,...) cần in lên => Sau đó chọn vào mục File  => Ấn vào Print => Chọn nút Print là hoàn thành cách in ảnh trên máy tính.

Cách in tài liệu và cách in ảnh trên máy tính

Cách in tài liệu và cách in ảnh trên máy tính

Cách in ảnh trên điện thoại ra giấy

Để thực hiện cách in ảnh trên điện thoại ra giấy bạn có thể chọn 1 trong 2 cách sau đây. 

Sử dụng phần mềm ePrint

Để thực hiện cách in ảnh trên điện thoại ra giấy bằng phần mềm ePrint bạn có thể làm theo các bước sau:

  • Bước 1: Đầu tiên, bạn tải và cài đặt ứng dụng ePrint trên điện thoại.
  • Bước 2: Cài đặt máy in bằng cách chọn Add a printer 2 lần. Sau đó ứng dụng ePrint sẽ tự động tìm kiếm thiết bị máy in đã kết nối với cùng một mạng LAN đang sử dụng.

Cài đặt máy in bằng cách chọn Add a printer 2 lần

  • Bước 3: Tiếp theo bạn chọn phần tài liệu cần in > nội dung cần in > Print setting > Thiết lập chế độ in như: Khổ in, chế độ in toàn trang, chế độ in màu, in 2 mặt,...
  • Bước 4: Sau đó bạn lựa chọn nút Print.

Dùng ứng dụng có sẵn trên máy in

Có thể nói, HP và Canon là 2 “anh lớn” trong ngành in ấn chuyên tích hợp các ứng dụng in tài liệu từ điện thoại là HP ePrint và Canon Mobile Printing. Bạn có thể thực hiện thao tác in tài liệu từ điện thoại ra máy in bằng cách sau đây. 

  • Bước 1: Điện thoại và máy in cùng sử dụng chung 1 mạng wifi.
  • Bước 2: Bật trình quản lý ứng dụng của máy in HP/Canon lên để tự động tìm kiếm và hiển thị máy in tại màn hình, lúc này bạn chọn vào máy in mà mình cần dùng.
  • Bước 3: Tiếp theo, bạn chọn phần tài liệu cần in > nội dung cần in > Print setting > Thiết lập chế độ in như: Khổ in, chế độ in toàn trang, chế độ in màu, in 2 mặt,... > Sau đó nhấn nút Print.

Chọn tài liệu cần in

Chọn tài liệu cần in

Một số lưu ý khi thực hiện in ảnh trên máy tính

Để in được một bức ảnh chất lượng, đẹp và nhanh chóng thì bạn cần lưu ý một số thông tin sau đây.

Vị trí đặt máy in thích hợp

Đặt vị trí máy in phù hợp

Đặt vị trí máy in phù hợp

Khi in tài liệu hình ảnh trên máy tính thì việc lựa chọn vị trí đặt máy cũng vô cùng quan trọng. Đặc biệt, mọi người nên đặt máy ở những nơi bằng phẳng, bề mặt không gồ ghề và chú ý đến dây cáp ngăn nắp, không bị rối. 

Vệ sinh máy sạch sẽ khi in trên máy tính

Làm sạch máy in

Làm sạch máy in

Đây cũng là một bước quan trọng mà bạn cần lưu ý. Bởi sau một thời gian sử dụng thì thiết bị cần được vệ sinh để đảm bảo máy hoạt động tốt nhất. Do đó, cần vệ sinh máy tối thiểu 3 tháng một lần để loại bỏ mực bị kẹt bên trong làm bẩn máy và gây hư hỏng. Ngoài ra, bạn có thể liên hệ trung tâm chuyên về máy in để được hỗ trợ nhanh chóng.

Tránh tắt máy đột ngột khi thực hiện cách in ảnh trên máy tính

Một lưu ý nữa là bạn nên tránh việc tắt máy đột ngột khi in, nhất là đối với máy in màu. Thay vào đó, bạn nên chờ cho máy đủ thời gian rồi che đầu in lại để cho mực không bị khô.

Không sử dụng hộp mực khô

Bên cạnh hướng dẫn cách in ấn trên máy tính thì bạn cần lưu ý không để hộp mực bên ngoài không khí trong thời gian dài bởi nó có thể khiến mực bị khô. Thay vào đó, bạn nên cho vào túi ni lông đen rồi buộc chặt lại. Nếu không sử dụng máy in thường xuyên thì bạn hãy tháo hộp mực ra và đặt trong hộp kín để bảo quản.

Chọn đúng chức năng

Đảm bảo chọn đúng chức năng in 

Đảm bảo chọn đúng chức năng in 

Đây cũng là một lưu ý quan trọng khi thực hiện cách in ảnh trên máy tính. Bởi việc chọn không đúng chức năng không chỉ làm lãng phí thời gian, công sức mà còn gây lãng phí rất nhiều giấy in. Do đó, hãy lựa chọn chức năng và kiểm tra kỹ bản in đã đúng chưa rồi mới thực hiện lệnh in.

Bài viết trên đây đã giúp bạn nắm được cách in ảnh trên máy tính đơn giản, nhanh chóng. Chúc bạn có thể áp dụng thành công nhằm đáp ứng nhu cầu làm việc, học tập của bạn nhé. Nếu bạn đang có nhu cầu in ảnh hãy liên hệ với Trung tâm ảnh KTS Hoàng Tuyết hoặc qua hotline: 0913004756 để được tư vấn nhé!

zalo