Gợi ý 3 cách treo ảnh trên tường không khoan hay đóng đinh

Bạn đang muốn trang trí không gian sống đơn điệu với những bức ảnh lưu giữ kỉ niệm đáng nhớ? Thế nhưng bạn chưa biết làm thế nào để sắp xếp khung ảnh cho đẹp mắt và ấn tượng? Treo ảnh trên tường như thế nào để đảm bảo tính thẩm mỹ cho không gian? Hãy để Trung Tâm Ảnh Màu Hoàng Tuyết gợi ý đến bạn 3 cách treo ảnh trên tường không cần đóng đinh hay khoan tường. 

Cách treo ảnh trên tường đẹp và đơn giản

Hướng dẫn cách treo ảnh trên tường đẹp và đơn giản

Hướng dẫn cách treo ảnh trên tường không cần đóng đinh

Thông thường, mọi người thường sử dụng cách đóng đinh lên tường để bày trí khung ảnh. Tuy nhiên cách làm này lại tồn tại hạn chế là không đẹp mắt, lộ đinh ốc bên ngoài đồng thời làm phá vỡ kết cấu của những mảng tường. Thay vào đó, bạn có thể áp dụng nhiều cách treo ảnh trên tường đẹp, đơn giản mà không cần đóng đinh hay khoan tường dưới đây!

Cách treo ảnh lên tường bằng keo dán 2 mặt

Đây là cách treo ảnh lên tường đơn giản, được áp dụng phổ biến hiện nay. Theo đó, bạn chỉ cần sử dụng keo dán 2 mặt hoặc miếng dán tranh thay vì phải khoan tường hay đóng đinh rất tốn công sức. Ưu điểm của cách làm này là không để lại dấu vết hay phá vỡ kết cấu tường. 

Cách treo ảnh lên tường với keo dán 2 mặt

Cách treo ảnh lên tường với keo dán 2 mặt

Cách thức thực hiện cũng rất đơn giản, gồm các bước như sau: 

Bước 1: Làm phẳng mặt sau của khung ảnh

Khi áp dụng cách treo khung ảnh trên tường bằng keo dán 2 mặt, trước tiên bạn sẽ cần làm phẳng mặt sau của khung ảnh để chất keo có thể bám dính chắc chắn. Cụ thể, bạn sẽ cần gỡ bỏ các bộ phận được lắp đặt phía sau khung hình, chẳng hạn như đinh, ốc vít, móc treo, lỗ khóa,... Sau đó sử dụng khăn vải để vệ sinh mặt sau khung ảnh. 

Bước 2: Vệ sinh bề mặt tường 

Để keo dán tranh có thể bám dính chắc chắn, bạn sẽ cần tiến hành vệ sinh bề mặt tường cần trang trí. Sử dụng khăn mềm hoặc bông tẩm cồn lau sạch bề mặt đồng thời loại bỏ mọi vật cản gồ ghề trên mặt tường. Lưu ý cần đợi cho cồn khô rồi mới thực hiện các bước tiếp theo nhé!

Bước 3: Dán miếng keo 2 mặt lên khung ảnh

Lột bỏ lớp bảo vệ đầu tiên và úp dính mặt keo vào khung hình, sau đó sử dụng lực ép trong khoảng 30 giây để đảm bảo keo bám dính chắc chắn. Mỗi bộ miếng dán có thể giữ được khung ảnh trọng lượng khoảng 1,36kg (kích thước 20x28cm). Để đảm bảo độ chắc chắn, bạn nên dán keo tại các vị trí trung điểm của bức hình. Tương tự, ta có thể tăng dần số lượng miếng dán khung ảnh để có thể giữ được trọng lượng lớn hơn. 

Các bước treo ảnh lên tường với keo dán 2 mặt

Các bước treo ảnh lên tường với keo dán 2 mặt

Bước 4: Cố định khung ảnh lên tường 

Trước khi tháo miếng bảo vệ keo còn lại, bạn hãy ốp trước khung ảnh lên tường và dùng bút hoặc băng keo để đánh dấu lại vị trí muốn treo ảnh. Tiếp đó mới từ từ lột bỏ các miếng bảo vệ keo còn lại, canh chỉnh lại vị trí rồi dán ảnh lên tường. Sử dụng các đầu ngón tay ép chặt miếng dán lên tường trong khoảng 30 giây. 

Để keo dán 2 mặt có thể khô lại và bám dính chắc chắn, ta cần chờ khoảng 1 - 2 giờ đồng hồ. Trong khoảng thời gian này, hãy hạn chế tác động vào khung ảnh để tránh việc lớp keo bị giảm khả năng bám dính. 

Treo ảnh sử dụng đinh 4 chân hoặc móc dán

Sử dụng đinh 4 chân và móc dán cũng là cách treo ảnh trên tường đẹp, đơn giản trong trường hợp bạn không muốn khoan tường. Cả 2 phụ kiện này có chung một kiểu dáng và kết cấu, tuy nhiên cách sử dụng chúng lại có sự khác biệt. 

  • Với đinh 4 chân, bạn vẫn phải sử dụng búa để có thể đóng và treo ảnh lên tường. Tuy nhiên các chân đinh này có kích thước rất nhỏ, do đó có thể cố định lên tường dễ dàng. Khi gỡ bỏ cũng không để lại lỗ đinh quá to và mất thẩm mỹ. 

  • Móc dán treo tường thường được làm từ nhựa, phía sau có một miếng keo dán 2 mặt để cố định lên mặt tường. Với móc dán treo tường, bạn có thể dễ dàng treo ảnh mà không cần khoan tường hay đóng đinh. 

Sử dụng đinh 4 chân để treo ảnh lên tường

Sử dụng đinh 4 chân để treo ảnh lên tường

Cách treo khung ảnh trên tường với đinh 4 chân hoặc móc dán được thực hiện như sau: 

Bước 1: Vệ sinh bề mặt tường

Đầu tiên, bạn cần sử dụng khăn vải hoặc bông tẩm cồn để vệ sinh bụi bẩn, vết bám trên bề mặt tường cần trang trí. Chờ cho cồn khô hẳn mới thực hiện các bước tiếp theo. 

Bước 2: Cố định đinh 4 chân hoặc móc dán lên tường

  • Với đinh 4 chân, bạn sẽ cần chuẩn bị một chiếc búa để đóng các chân đinh này vào tường. Lưu ý rằng, kích thước của những chiếc đinh này khá nhỏ, do vậy bạn cần sử dụng một lực đóng vừa phải. Tránh làm cong hoặc gãy chân đinh. 

  • Với móc dán treo tường, bạn chỉ cần gỡ bỏ miếng bảo vệ keo sau đó ép chặt móc dán lên tường. Dùng lực ép lên móc dán trong khoảng 30 giây để đảm bảo keo bám dính đều và chắc chắn. 

Bước 3: Treo ảnh lên tường

Nếu sử dụng đinh 4 chân, bạn có thể treo ảnh lên vị trí mong muốn ngay sau khi đã đóng đinh lên tường. Riêng với móc dán treo tường, bạn sẽ cần chờ trong khoảng 1 - 2 giờ đồng hồ để keo kịp khô và bám chắc hơn. Sau đó bạn có thể sắp xếp khung ảnh lên tường với các móc treo có sẵn. 

Móc dán tường treo ảnh tiện dụng

Móc dán tường treo ảnh tiện dụng

Cách treo ảnh lên tường đơn giản bằng dây thừng và kẹp giấy

Đây là một trong những cách treo ảnh trên tường không cần đóng đinh, được rất nhiều bạn trẻ yêu thích và áp dụng trang trí cho không gian của mình. Cách treo ảnh bằng dây thừng và kẹp giấy thường thích hợp với những bức ảnh không có khung. Thay vì dán ảnh trực tiếp lên tường, bạn có thể sử dụng kẹp giấy để treo những bức ảnh yêu thích của mình lên dây thừng vô cùng đẹp mắt.  

Treo ảnh đẹp bằng dây thừng và kẹp giấy

Cách treo ảnh đẹp bằng dây thừng và kẹp giấy

Cách thực hiện cũng rất đơn giản với các bước như sau:

Bước 1: Chuẩn bị vật dụng

Đầu tiên, bạn sẽ cần chuẩn bị một vài vật dụng cần thiết bao gồm: dây thừng, kẹp giấy, kéo và những bức ảnh yêu thích của bạn. 

Bước 2: Định vị vị trí treo dây thừng

Xác định vị trí các vật đã được cố định sẵn trên tường hoặc các kết cấu nhô ra của tường để có thể mắc dây thừng ngang qua. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng móc dán làm 2 đầu cố định để treo dây thừng. 

Bước 3: Buộc dây thừng vào vị trí đã xác định

Dùng kéo cắt một đoạn dây thừng đủ dài để có thể giăng ngang qua 2 vị trí cố định đã đánh dấu trước đó. Không nên mắc dây quá căng mà hãy để thừa ở 2 đầu dây một đoạn ngắn. Như vậy bạn mới có thể thắt nút dễ dàng đồng thời tăng tính thẩm mỹ cho phần dây treo. 

Bước 4: Treo ảnh

Đến bước này, bạn đã có thể treo ảnh lên dây dễ dàng bằng cách sử dụng kẹp giấy hoặc kẹp trang trí với nhiều hình dáng khác nhau. Không có bất kỳ quy tắc nào trong việc treo ảnh, thay vào đó bạn có thể tùy ý sáng tạo theo sở thích hoặc gu thẩm mỹ của riêng mình. 

Gợi ý bố cục treo ảnh lên tường đẹp ấn tượng

Như vậy bạn đã biết thêm một vài cách treo ảnh trên tường không cần đóng đinh hay khoan tường. Tuy nhiên để càng tăng thêm giá trị thẩm mỹ cho không gian trang trí, bạn cũng cần biết cách sắp xếp khung ảnh sao cho ấn tượng và độc đáo. Phần này sẽ gợi ý đến bạn một vài bố cục treo ảnh lên tường đẹp, hợp xu hướng hiện nay!

Bố cục hình vuông

Bố cục treo ảnh hình vuông chắc chắn là kiểu bố cục đơn giản nhất song giá trị thẩm mỹ mà nó mang lại cũng cực kỳ cao. Với cách này, bạn chỉ cần sắp xếp các bức ảnh thật gọn gàng và vuông vắn theo khung hình đã được đánh dấu trước đó. Gợi ý là bạn nên chọn các khung ảnh có cùng kích thước để bố cục ảnh trông gọn gàng và chặt chẽ hơn. Các khung ảnh đơn giản, màu sắc trung tính và tiết chế họa tiết cũng nên được ưu tiên để tránh sự rối mắt. Điểm nổi bật của cách treo ảnh lên tường theo bố cục hình vuông đó chính là nó có thể áp dụng phù hợp cho mọi không gian, dù lớn hay nhỏ.  

Bố cục treo ảnh hình vuông

Bố cục treo ảnh hình vuông đơn giản mà tinh tế

Bố cục xoắn ốc

Nếu bạn yêu thích sự mới mẻ và độc đáo, đừng bỏ qua cách treo ảnh theo bố cục xoắn ốc. Đây là cách treo khung tranh lớn lên tường ở vị trí trung tâm, xung quanh đặt thêm rất nhiều những bức ảnh nhỏ theo dạng tròn xoắn ốc. Với cách trang trí này, người xem thường sẽ tập trung sự chú ý vào bức ảnh lớn chính giữa sau đó là đến các khung hình nhỏ xung quanh. Chính vì thế, ở vị trí trung tâm bạn nên đặt những bức ảnh quan trọng và đáng nhớ nhất. Lưu ý khoảng cách giữa các khung ảnh không được quá xa hoặc quá gần để tạo hiệu ứng thị giác tốt nhất. 

Bố cục trang trí khung ảnh kiểu xoắn ốc

Bố cục trang trí khung ảnh kiểu xoắn ốc

Bố cục Gallery

Bố cục Gallery sẽ là lựa chọn tuyệt vời với những ai yêu thích phong cách tự do, phóng khoáng. Bởi cách treo ảnh trên tường theo bố cục Gallery không tuân theo một quy chuẩn nào, thay vào đó bạn có thể thỏa sức sáng tạo theo ý thích. Bạn có thể đặt bức ảnh lớn nhất, ấn tượng nhất ở vị trí trung tâm để thu hút chú ý của người xem. Xung quanh đặt thêm các khung ảnh nhỏ để tô điểm thêm cho không gian trưng bày. Với cách này, bạn nên sử dụng các bức ảnh có sự đồng nhất về chủ đề và màu sắc để tạo hiệu ứng thị giác tốt nhất nhé!

Sắp xếp khung ảnh theo bố cục Gallery

Sắp xếp khung ảnh theo bố cục Gallery

Bố cục Mosaic

Cách treo ảnh trên tường theo bố cục Mosaic cũng được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là các bạn trẻ hiện nay. Với bố cục này, bạn có thể treo nhiều khung hình với kích thước khác nhau. Tuy nhiên cần đảm bảo các bức ảnh vẫn gói gọn trong một ranh giới nhất định, thường là hình vuông hoặc hình chữ nhật. 

Treo khung ảnh lên tường theo kiểu Mosaic cực kỳ cuốn hút

Cách treo khung ảnh lên tường theo kiểu Mosaic cực kỳ cuốn hút

Chủ đề hình ảnh có thể khác nhau tuy nhiên vẫn nên có sự gắn kết nhất định để thể hiện được câu chuyện hay ý tưởng trang trí một cách tốt nhất. Bố cục Mosaic đặc biệt phù hợp để trang trí các bức ảnh nghệ thuật đầy ý nghĩa, giúp nâng cao giá trị thẩm mỹ cho không gian. 

=>> Xem thêm những bài liên quan khác:

 

Lời kết

Như vậy, Trung Tâm Ảnh Màu Hoàng Tuyết đã hướng dẫn bạn thực hiện các cách treo ảnh trên tường đẹp, đơn giản mà không cần đóng đinh hay khoan tường. Bên cạnh đó, bài viết cũng đưa ra nhiều gợi ý về bố cục sắp xếp khung ảnh ấn tượng, lạ mắt mà bạn không nên bỏ qua. Mong rằng những chia sẻ trên đây đã giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng mới mẻ để trang trí và làm đẹp không gian sống.

zalo