Bảng kích thước in ảnh - Tìm hiểu kích thước ảnh in thông dụng

Bảng kích thước in ảnh là một chủ đề được quan tâm rất nhiều trong lĩnh vực in ấn và nhiếp ảnh. Việc lựa chọn kích thước in ảnh phù hợp sẽ giúp cho bức ảnh trở nên sống động và thể hiện được ý nghĩa của nó. Tuy nhiên, với nhiều kích thước in ảnh khác nhau, việc lựa chọn có thể gây khó khăn cho người mới bắt đầu. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một bảng kích thước in ảnh thông dụng và những ứng dụng của chúng để giúp bạn lựa chọn kích thước phù hợp cho bức ảnh của mình.

Bảng kích thước in ảnh thông dụng nhất hiện nay

Dưới đây là bảng kích thước in ảnh thông dụng nhất hiện nay:

  • 4x6 inch (10x15cm)

  • 5x7 inch (13x18cm)

  • 8x10 inch (20x25cm)

  • 11x14 inch (28x35cm)

  • 16x20 inch (40x50cm)

Các kích thước này thường được sử dụng để in ảnh chân dung hoặc các bức ảnh lớn. Ngoài ra, còn có các kích thước nhỏ hơn, được sử dụng để in các tấm hình nhỏ như hình thiệp cưới hoặc hình ảnh kỷ niệm.

Kích thước in ảnh thông dụng

Kích thước in ảnh thông dụng nhất hiện nay

Cách gọi khác của kích thước ảnh in

Ngoài kích thước truyền thống, các kích thước ảnh in còn có thể được gọi bằng các cách khác nhau. Ví dụ, kích thước 4x6 inch có thể được gọi là 10x15cm hoặc 2R, kích thước 5x7 inch có thể được gọi là 13x18cm hoặc 3R.

Việc hiểu và nắm rõ các cách gọi khác nhau của kích thước ảnh in sẽ giúp bạn dễ dàng chọn được kích thước phù hợp cho các nhu cầu in ảnh của mình.

Kích thước ảnh in 6x9

Cách gọi khác của kích thước ảnh in

Ý nghĩa các ký hiệu trong bảng kích thước in ảnh chuẩn

Bảng kích thước in ảnh chuẩn sử dụng đơn vị inch, tương đương với 2,54 cm. Khi bạn in ảnh, thường sẽ thấy các ký hiệu như 3R, 4R... Các ký hiệu này thể hiện kích thước của bức ảnh, trong đó nR đại diện cho cạnh ngắn hơn của bức ảnh và n được tính bằng inch. 

Ví dụ: Kích thước 4R là 4 inch x 6 inch, trong đó cạnh ngắn hơn là 4 inch. Các ký hiệu này giúp cho người dùng có thể chọn kích thước phù hợp cho bức ảnh của mình.

Các kích thước in ảnh chuẩn

Ý nghĩa các ký hiệu trong bảng kích thước in ảnh chuẩn

=>> Xem ngay những bài viết khác:

Các kích thước ảnh in phổ biến và ứng dụng

Dưới đây là những kích thước ảnh tiêu chuẩn được nhiều người sử dụng nhất hiện nay: 

In ảnh 6x9

Kích thước 6x9 là một trong những kích thước phổ biến nhất cho ảnh in. Với kích thước này, bạn có thể in được những bức ảnh nhỏ gọn dễ dàng mang theo bên mình. Điều này rất tiện lợi khi bạn muốn in ảnh lưu niệm hoặc ảnh cưới.

Kích thước in ảnh 6x9

Kích thước in ảnh 6x9

In ảnh 10x15

Kích thước 10x15 là một trong những kích thước phổ biến nhất cho ảnh in. Với kích thước này, bạn có thể in được những bức ảnh có kích thước trung bình, phù hợp với nhiều mục đích sử dụng như trang trí phòng khách, treo tường hoặc để bàn làm việc.

In ảnh 13x18

Kích thước 13x18 là một trong những kích thước lớn hơn cho ảnh in. Với kích thước này, bạn có thể in được những bức ảnh lớn hơn, phù hợp với mục đích trang trí tường hoặc làm quà tặng.

Kích thước in ảnh 13x18

Kích thước in ảnh 13x18

In ảnh khổ a4

Kích thước a4 là kích thước tiêu chuẩn cho giấy, và cũng được sử dụng để in ảnh. Với kích thước này, bạn có thể in được những bức ảnh có kích thước lớn hơn. Đây là kích thước phù hợp nếu bạn muốn in ảnh để treo tường hoặc làm quà tặng.

Kích thước in ảnh giấy a4

In ảnh khổ a4

In ảnh khổ lớn

Nếu bạn muốn in những bức ảnh có kích thước lớn hơn, bạn có thể in ảnh khổ lớn. Kích thước này phù hợp để in tranh cỡ lớn hoặc trang trí không gian nội thất.

Lời kết 

Trên đây là những thông tin cơ bản về kích thước in ảnh thông dụng nhất hiện nay và cách gọi khác của chúng. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có được cái nhìn tổng quan về các kích thước in ảnh và giúp bạn chọn được kích thước phù hợp cho các nhu cầu in ảnh của mình.

zalo