So sánh ảnh tráng gương và ảnh ép gỗ? Nên lựa chọn ảnh nào?

Ảnh tráng gương và ảnh ép gỗ có gì khác nhau mà có rất nhiều người nhầm lẫn. Tùy theo sở thích và nhu cầu cá nhân của mỗi gia đình sẽ lựa chọn cho mình chất liệu ảnh phù hợp. Hãy cùng Hoàng Tuyết đặt lên bàn cân để so sánh ảnh tráng gương và ảnh ép gỗ trong bài viết dưới đây!

So sánh giữa ảnh tráng gương và ảnh ép gỗ

So sánh giữa ảnh tráng gương và ảnh ép gỗ 

Tìm hiểu về ảnh tráng gương và ảnh ép gỗ

Trên thực tế, ảnh tráng gương cũng là ảnh ép gỗ nhưng ảnh tráng gương khác ở chỗ là có cho mình một lớp nhựa trong, cứng cỏi và bền như tấm gương được ốp lên bề mặt ảnh. 

Mỗi loại đều có cho mình những ưu thế riêng vì chúng sẽ có khâu hoàn thiện hoàn toàn khác nhau. Do đó, giữa hai loại ảnh này được sử dụng phù hợp cho mọi hoàn cảnh và nhu cầu trong gia đình.

So sánh ảnh tráng gương và ảnh ép gỗ

Ảnh tráng gương

Ảnh gỗ tráng gương là dòng ảnh cao cấp được sản xuất có bề mặt được phủ thêm một lớp keo hữu cơ trong suốt, với lớp keo này sẽ làm cho hình ảnh có chiều sâu hơn và màu ảnh cũng sắc nét rực rỡ hơn.

Ảnh tráng gương có đặc điểm khác với ảnh ép gỗ đó là sự bền bỉ, hạn chế được sự va chạm mạnh hay hư hỏng trong quá trình vận chuyển. Ngoài ra, không chỉ được phủ lớp keo hữu cơ mà dòng sản phẩm này còn có viền được quấn bằng chất dẻo nên nhờ vậy mà khung ảnh bền bỉ hơn trước tác động mạnh từ môi trường bên ngoài. 

Ảnh tráng gương sang trọng và cao cấp

Ảnh tráng gương sang trọng và cao cấp

Chính vì sự bền bỉ và sang trọng của mình dòng ảnh tráng gương luôn được nhiều cặp đôi lựa chọn dùng để làm ảnh cưới đặt ngay cổng lễ đường hoặc trong các buổi tiệc.

Ảnh ép gỗ

Đối với ảnh ép gỗ sẽ có nhiều lựa chọn khác nhau như ảnh gỗ lụa, gỗ mica. Mỗi loại đều có những nét đặc trưng riêng. Bề mặt ảnh được ép với một lớp lụa mịn với tone màu đậm cổ điển mang tới chiều sâu cho bức ảnh. Phía sau bức ảnh sẽ được bảo vệ bởi một lớp sơn trắng, đồng thời còn bảo vệ được khỏi độ ẩm từ môi trường bên ngoài giúp cho chất liệu ảnh bền màu và đẹp hơn. Ở phần viền được mài các cạnh nhẵn hơn, quấn thêm lớp viền trắng nên khung hình cũng trở nên tinh tế hơn. 

Ảnh ép gỗ lợi tế không hắt sáng và rõ nét

Ảnh ép gỗ lợi tế không hắt sáng và rõ nét

Điểm nổi bật nữa là loại ảnh này không hắt sáng, mặt ảnh có độ lì nhất định. Tuy nhiên, có một nhược điểm đó là được ép lụa mờ nên nếu bạn không cẩn thận sẽ dễ làm xước mặt ảnh, và cũng không có độ bền cao bằng ảnh gỗ mica.

Nên chọn ảnh ép gỗ hay ảnh tráng gương?

Việc chọn giữa ảnh ép gỗ và ảnh tráng gương phụ thuộc vào sở thích và phong cách của bạn. Nếu bạn muốn một bức tranh có độ sâu và nổi bật hơn, thì ảnh ép gỗ có thể là một lựa chọn tuyệt vời. Vì vật liệu gỗ có độ dày và độ sắc nét cao hơn so với giấy, nó sẽ tạo ra một bức tranh đẹp hơn và có khả năng bền hơn. 

Nếu bạn muốn một bức tranh có hiệu ứng phản chiếu, ánh sáng và không gian, thì ảnh tráng gương có thể là sự lựa chọn hoàn hảo. Bởi vì ảnh tráng gương sẽ tạo ra một hiệu ứng phản chiếu và ánh sáng độc đáo, khiến cho bức tranh trông rực rỡ và đặc biệt hơn.

Ảnh mica tráng gương

Ảnh mica tráng gương

=>> Xem thêm bài viết liên quan khác:

Trên đây là những thông tin mà Trung Tâm Ảnh Màu Hoàng Tuyết muốn chia sẻ đến khách hàng. Thông qua so sánh ảnh tráng gương và ảnh ép gỗ, chúng tôi muốn giúp quý khách hàng dễ dàng phân biệt giữa 2 sản phẩm và đưa ra lựa chọn phù hợp hơn. Để biết thêm thông tin chi tiết các loại ảnh tráng gương hay ép gỗ và cũng như các sản phẩm khác, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây!

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Hotline: 0913.004.756

Địa chỉ: 493 Kim Mã, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội

Mail: anhmauhoangtuyet@gmail.com

zalo