Cách chụp ảnh thẻ bằng điện thoại iPhone, Android dễ và đẹp

Với sự phát triển của công nghệ hiện đại, giờ đây người dùng có thể tự chụp ảnh thẻ bằng điện thoại tại nhà. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chụp ảnh thẻ đúng cách để hình ảnh sắc nét, đạt chuẩn theo yêu cầu. Trong bài viết này, Trung Tâm Ảnh Màu Hoàng Tuyết sẽ bật mí đến bạn những cách chụp ảnh thẻ bằng điện thoại iPhone, Android đơn giản, đúng kỹ thuật!

Tự chụp ảnh thẻ bằng điện thoại

Tự chụp ảnh thẻ bằng điện thoại

Có nên chụp ảnh thẻ bằng điện thoại không?

Nếu bạn cần ảnh thẻ để sử dụng cho một mục đích cụ thể, ví dụ như hồ sơ xin việc, làm CCCD, hộ chiếu/visa thì tốt nhất là nên sử dụng máy ảnh chuyên nghiệp hoặc đến các cửa hàng chụp ảnh để có được ảnh thẻ đẹp và chất lượng cao. 

Tuy nhiên, nếu bạn chỉ cần ảnh thẻ thông thường thì sử dụng điện thoại để chụp ảnh là hoàn toàn khả thi và tiện lợi. Bạn chỉ cần đảm bảo ánh sáng đủ tốt và chụp ở góc độ thích hợp để có được ảnh thẻ đẹp và rõ nét. Hiện nay cũng có rất nhiều app chụp ảnh thẻ trên điện thoại, không chỉ giúp chụp ảnh rõ nét, chân thực mà còn cung cấp nhiều tính năng chỉnh sửa, cải thiện chất lượng ảnh. 

Cách chụp ảnh thẻ bằng điện thoại đơn giản, hiệu quả tại nhà

Mỗi hệ điều hành iOS và Android sẽ có những cách chụp ảnh thẻ khác nhau. Tùy vào dòng điện thoại đang sử dụng mà bạn tham khảo hướng dẫn chi tiết bên dưới nhé!

Tự chụp ảnh thẻ bằng điện thoại iPhone

Để chụp ảnh thẻ bằng điện thoại iPhone, bạn có thể làm như sau: 

Bước 1: Truy cập vào App Store và tải ứng dụng ID Photo 

Bước 2: Vào ứng dụng nhấn chọn Take a photo 

Bước 3: Chọn kích thước ảnh đúng và chọn Make.

Chọn kích thước hình ảnh sau đó nhấn Make

Chọn kích thước hình ảnh sau đó nhấn Make

Bước 4: Chỉnh sửa ảnh tùy theo nhu cầu sao cho phù hợp với mục đích sử dụng ảnh. Sau đó chọn Next, tại đây bạn có thể lựa chọn phông nền xanh hoặc trắng tùy ý. Ngoài ra, còn có hiệu ứng trang phục lịch sự, áo sơ mi có cổ giúp hình thẻ trông chuyên nghiệp hơn.

Cho phép bạn có thể thay đổi trang phục tùy ý mình

Ứng dụng cho phép bạn có thể thay đổi trang phục tùy ý mình

Bước 5: Sau khi chụp xong, bạn có thể lưu ảnh về điện thoại. 

Lưu ý: Nên sử dụng ánh sáng tự nhiên hoặc ánh sáng đèn trung tính để đảm bảo ảnh đẹp và rõ nét.

Cách chụp ảnh thẻ bằng điện thoại Android

Để chụp ảnh thẻ bằng điện thoại Android, bạn có thể làm theo các bước sau: 

Bước 1: Truy cập vào CH Play và tải ứng dụng Ảnh ID. 

Bước 2: Mở ứng dụng lên và chọn vào phần Máy Ảnh. 

Bước 3: Có nhiều sự lựa chọn hiện trên nút chụp ảnh, bạn chọn theo nhu cầu của mình ví dụ như hộ chiếu, bằng lái xe, sơ yếu lý lịch,... 

Bước 4: Sau đó, điều chỉnh phần vai và mặt sao cho trùng khớp với khung viền màu xanh như hướng dẫn trên màn hình và nhấn Chụp hình.

Cho phép người dùng lựa chọn phông nền theo nhu cầu Ứng dụng cho phép người dùng lựa chọn phông nền theo nhu cầu sử dụng

Bước 5: Sau khi chụp ảnh xong, bạn nhấn vào phần Chỉnh sửa để điều chỉnh các phần mà mình chưa ưng ý, chỉnh màu sáng, độ bão hòa sao cho phù hợp.

Bước 6: Lựa chọn phông nền sao cho phù hợp với mục đích nhu cầu của mình.

Bước 7: Chọn Lưu ID để tải ảnh thẻ về điện thoại. 

Lưu ý: Trong quá trình chụp ảnh, bạn cần đảm bảo vị trí thẻ nằm cách xa ống kính một khoảng cách tối thiểu để tránh bị mờ hoặc quá chói. 

Các bước xử lý ảnh thẻ sau khi chụp bằng điện thoại

Các bước xử lý ảnh thẻ sau khi chụp bằng điện thoại có thể được thực hiện như sau:

  • Tải ảnh lên máy tính hoặc điện thoại của bạn để xem kích thước và chất lượng của ảnh.

  • Kiểm tra xem ảnh có đủ sáng, rõ nét, và có màu sắc đúng không. Nếu không, bạn có thể sử dụng bộ chỉnh màu, chỉnh sáng, hoặc chỉnh nét để sửa lỗi.

  • Nếu ảnh của bạn quá lớn hoặc quá nhỏ, bạn có thể sử dụng các công cụ cắt, thay đổi kích thước ảnh để chắc chắn rằng ảnh của bạn đủ lớn hoặc đủ nhỏ để in ra thẻ.

  • Nếu bạn muốn tạo một mẫu thẻ đơn giản, bạn có thể sử dụng các công cụ thiết kế thẻ trực tuyến để tạo ra một ảnh thẻ chất lượng. Các ứng dụng chỉnh ảnh chuyên nghiệp có thể nhắc tới như Lightroom, PicsArt, Snapseed, VSCO,...

=>> Xem thêm thông tin bài viết liên quan:

Những lưu ý quan trọng khi chụp ảnh thẻ bằng điện thoại

Khi đã nắm được quy cách chụp ảnh thẻ bằng điện thoại ngay tại nhà, bạn cũng cần lưu ý các điểm sau:

  • Điện thoại cần có camera với độ phân giải ít nhất là 5 MP.

  • Lựa chọn không gian chụp ảnh có ánh sáng tốt.

  • Cần chuẩn bị chân máy chụp ảnh, điều chỉnh khung hình phù hợp trong trường hợp không có người hỗ trợ chụp giúp.

  • Khi chụp, cần chú ý đôi mắt nhìn thẳng vào ống kính điện thoại, ngồi thẳng lưng và tập trung, không ngước nhìn xung quanh.

Kết

Trên đây là hướng dẫn cách chụp ảnh thẻ bằng điện thoại đơn giản ngay tại nhà. Hy vọng bạn sẽ có những tấm ảnh thẻ cực chất lượng như mong muốn. Hãy theo dõi Trung Tâm Ảnh Màu Hoàng Tuyết để không bỏ lỡ những thông tin hữu ích khác nhé!

zalo