Chụp căn cước công dân mặc áo gì? Ảnh xấu có chụp lại được?

Căn cước công dân là giấy tờ quan trọng được sử dụng cho mọi công việc thủ tục hành chính. Hiện nay, vẫn còn có một số người công dân chưa thực hiện chuyển giấy tờ từ chứng minh thư sang thẻ căn cước gắn chip. Tuổi thọ của một thẻ căn cước công dân cũng gắn liền khá lâu với người chủ sở hữu. Vậy nên, bạn đã biết chụp căn cước công dân mặc áo gì và chụp ảnh như thế nào để trông thật ưng ý chưa? Hãy cùng Hoàng Tuyết đi khám phá về chủ đề này nhé!

Chụp ảnh căn cước công dân mặc áo gì?

Chụp căn cước công dân mặc áo gì? Đây là câu hỏi rất nhiều người thắc mắc, bởi vì trang phục là thứ quan trọng nhất là khi chụp ảnh căn cước công dân.

Trong tình huống làm giấy tờ tùy thân, bạn nên mặc áo trắng hoặc áo màu trung tính như xám, đen, xanh đậm, tránh mặc áo có họa tiết quá nhiều hoặc màu sắc quá sặc sỡ. Điều này sẽ giúp ảnh của bạn có độ tương phản tốt và dễ nhìn. Ngoài ra, bạn cần chú ý đến ánh sáng khi chụp để đảm bảo ảnh rõ nét và không bị mờ.

Đối với những người theo đạo tôn giáo, dân tộc thì họ được phép mặc lễ phục tôn giáo, dân tộc đó. Nếu có khăn đội đầu thì vẫn được phép chụp làm CCCD nhưng vẫn đảm bảo phải rõ mặt.

Như vậy, với những thông tin trên đây bạn chắc hẳn đã hiểu hơn chụp căn cước mặc áo gì rồi nhé!

Chụp căn cước công dân mặc áo màu gì

Chụp căn cước công dân mặc áo màu gì? 

Có bắt buộc phải mặc áo trắng khi làm CCCD?

Nhiều người thắc mắc làm căn cước công dân mặc áo màu gì, có bắt buộc phải mặc áo trắng hay không? 

Câu trả lời là: Điều này phụ thuộc vào quy định của từng địa phương hoặc cơ quan cấp thẻ. Trong một số trường hợp, yêu cầu mặc áo trắng có thể áp dụng để tăng tính đồng nhất và dễ dàng nhận ra nhân viên cấp thẻ. Tuy nhiên, nếu không có yêu cầu cụ thể, bạn có thể mặc trang phục phù hợp và lịch sự khi làm thủ tục cấp CCCD.

Một số lưu ý để có ảnh căn cước công dân đẹp

Ngoài ra, nếu bạn muốn tô điểm cho gương mặt của mình trông đẹp hơn khi làm CCCD, bạn có thể làm những chi tiết nhỏ này để ảnh CCCD của mình rạng rỡ hơn:

  • Chọn nơi chụp ảnh có đủ ánh sáng, tránh ánh sáng quá chói hoặc quá tối.

  • Chọn trang phục phù hợp với mục đích chụp ảnh (CCCD bạn nên chọn trang phục trang trọng và lịch sự như áo có cổ, sơ mi).

  • Trang điểm và tạo kiểu tóc sao cho phù hợp với trang phục.

  • Chuẩn bị tinh thần thoải mái, tươi cười, tránh căng thẳng khi chụp ảnh.

  • Cố gắng giữ cho cảm giác tự nhiên khi chụp ảnh.

  • Nếu được bạn có thể yêu cầu xem ảnh và chụp lại. Lưu ý là sẽ tùy vào một số đơn vị công tác đó, họ có quyền cho phép chụp lại hay không.

Ảnh thẻ chụp CCCD

Nên tạo kiểu tóc và trang điểm nhẹ nhàng trước khi chụp

=>> Xem thêm bài viết liên quan khác:

Trên đây là những thông tin tư vấn cho bạn khi chụp căn cước công dân mặc áo gì. Mục đích giúp bạn lựa chọn ra trang phục phù hợp khi chụp căn cước. Nếu bạn đọc còn bất kỳ thắc mắc gì ở bài viết trên. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay!

TRUNG TÂM ẢNH MÀU HOÀNG TUYẾT

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Hotline: 0913.004.756

Địa chỉ: 493 Kim Mã, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội

Mail: anhmauhoangtuyet@gmail.com

zalo