[Mới nhất] Hướng dẫn chụp ảnh thẻ sinh viên đúng quy định

Ảnh thẻ sinh viên là một phần quan trọng trong quá trình nhập học, du học do đó khi chụp ảnh thẻ sinh viên cần tuân thủ nghiêm ngặt các quy định để đảm bảo tính xác thực và chuẩn mực. Vậy quy định chụp ảnh thẻ sinh viên như thế nào? Cần tránh những gì khi chụp ảnh thẻ sinh viên? Đọc bài viết dưới đây để chuẩn bị tốt nhất nhé!

Chụp ảnh thẻ sinh viên đúng quy định

Chụp ảnh thẻ sinh viên đúng quy định

Quy định khi chụp ảnh thẻ sinh viên

Sinh viên nên đến tiệm chụp hình với yêu cầu chụp ảnh xin Visa Việt Nam kích thước 4x6 và yêu cầu nhận file ảnh gốc để tải lên hồ sơ sinh viên trực tuyến, đảm ứng các yêu cầu sau:

Yêu cầu về ảnh thẻ

 • Ảnh màu.
 • Kích thước 4x6, chất lượng tốt (trên 300dpi) và có độ phân giải cao.
 • Chụp ảnh trong vòng 6 tháng gần đây.
 • Ảnh nền trắng hoặc xanh dương, ưu tiên nền trắng.

Ưu tiên chọn ảnh thẻ màu nền trắng

Ưu tiên chọn ảnh thẻ màu nền trắng

Yêu cầu về khuôn mặt

 • Khuôn mặt chiếm khoảng 70 - 80% khung hình.
 • Mặt nhìn thẳng vào máy ảnh, không biểu cảm, mở mắt, không cười và không hở miệng (trừ các trường hợp đặc biệt hoặc người khuyết tật).

Điều không nên và nên khi chụp ảnh thẻ sinh viên

Điều không nên và nên khi chụp ảnh thẻ sinh viên

Yêu cầu về trang phục

 • Trang phục lịch sự.
 • Không mặc quân phục, trang phục của lực lượng chấp pháp nhà nước hoặc của các tổ chức chính trị xã hội, trừ trang phục tu hành thường ngày (nếu có).
 • Màu trang phục không trùng với màu nền hoặc phải phân biệt rõ với màu nền.
 • Không đội mũ, áo trùm đầu, ngoại trừ theo quy định đồ mặc thường ngày của tôn giáo, nhưng cần đảm bảo thấy rõ toàn bộ khuôn mặt và không có bóng mờ che khuôn mặt.
 • Không có logo, phù hiệu hoặc các ký tự, câu chữ hay hình thù khác.
 • Không đeo phụ kiện như tai nghe, ngoại trừ máy trợ thính theo yêu cầu y tế.
 • Không đeo kính, trừ một số trường hợp bất đắc dĩ theo yêu cầu y tế, tuy nhiên cần đảm bảo nhìn rõ mắt trong ảnh.

Trang phục ảnh thẻ gọn gàng và không quá nổi bật

Trang phục ảnh thẻ gọn gàng và không quá nổi bật

Những điều cần tránh khi chụp ảnh thẻ sinh viên

Ngoài đọc những quy định về chụp ảnh thẻ sinh viên trên thì dưới đây là một số điều cần nên tránh khi chụp ảnh:

Quần áo nhiều màu sắc, nổi bật

Điều đầu tiên cần nên tránh khi chụp ảnh sinh viên đó là nên tránh mặc quần áo có nhiều màu sắc hoặc quá nổi bật, bởi nó không chỉ khiến bức ảnh trở nên rối mắt mà còn làm phân tán sự chú ý và khiến bức ảnh không được trang nghiêm.

Thay vào đó, hãy chọn trang phục có màu trung tính, đơn giản và lịch sự để đảm bảo bức ảnh trông chuyên nghiệp và tập trung vào khuôn mặt hơn.

Không nên chọn chụp ảnh thẻ với quần áo nhiều màu sắc, nổi bật

Không nên chọn chụp ảnh thẻ với quần áo nhiều màu sắc, nổi bật

Trang sức và phụ kiện lớn

Trang sức và phụ kiện lớn cũng là một trong những yếu tố nên tránh khi chụp ảnh thẻ sinh viên bởi nó có thể che lấp khuôn mặt hoặc tạo ra ánh sáng phản chiếu khiến cho bức ảnh giảm chất lượng. Tốt nhất là hãy trang sức và phụ kiện nhỏ nhắn với màu sắc phù hợp để khuôn mặt được rõ ràng và sắc nét.

Kiểu tóc che lấp khuôn mặt

Đây là điều mà nhiều bạn sinh viên hay gặp phải. Khi chụp ảnh thẻ việc để tóc che lấp khuôn mặt, tóc mái quá dài hoặc tóc xõa che mắt sẽ làm cho bức ảnh thiếu đi sự rõ ràng. Do đó, hãy đảm bảo rằng tóc của bạn được vén gọn gàng, để có thể thấy được toàn bộ khuôn mặt khi chụp ảnh.

Trang điểm quá đậm

Một trong những điều cần tránh tiếp theo khi chụp ảnh thẻ sinh viên mà nhất định bạn phải biết đó là trang điểm quá đậm. Việc trang điểm quá đậm có thể làm thay đổi các đặc điểm tự nhiên trên khuôn mặt cũng như không phù hợp với bức ảnh nghiêm trang khi làm thẻ. Bạn có thể trang điểm nhẹ nhàng, tự nhiên giúp bạn trông tươi tắn và chuyên nghiệp hơn.

Hãy trang điểm một cách thật nhẹ nhàng và tự nhiên

Hãy trang điểm một cách thật nhẹ nhàng và tự nhiên

Nền không phù hợp

Chọn nền phù hợp là một yếu tố quan trọng để có được một bức ảnh thẻ đẹp và đúng yêu cầu. Nền không phù hợp như nền có màu sắc quá rực rỡ hoặc có họa tiết, sẽ làm mất đi tính nghiêm túc của bức ảnh. Nền trắng hoặc xanh dương là sự lựa chọn tốt nhất và nền trắng luôn được ưu tiên hơn. Nền trắng giúp tôn lên khuôn mặt và trang phục của bạn, tạo nên một bức ảnh thẻ rõ ràng và chuyên nghiệp.

Trên đây là một số quy định về chụp ảnh thẻ sinh viên mà bạn có thể tham khảo để chuẩn bị thật tốt nhất. Nếu bạn có nhu cầu chụp ảnh thẻ sinh viên có thể liên hệ Trung tâm ảnh màu Hoàng Tuyết để được hỗ trợ. Với hơn nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong ngành ảnh chuyên nghiệp, có nhiều cửa hàng lớn cùng với đội ngũ nhân viên chất lượng, Trung tâm ảnh KTS Hoàng Tuyết sẽ mang đến những bức ảnh chất lượng tốt nhất.

Đặc biệt đơn vị luôn chú trọng đến việc đầu tư mua sắm trang thiết bị hiện đại và mới nhất như các máy in khổ lớn Fujifilm 570, Fujifilm 370, máy in ảnh Poly để có thể in được những bức ảnh khổ lớn nhằm phục vụ được hết các khách hàng có nhu cầu. Đến nay đơn vị tự hào là một trong những doanh nghiệp phát triển rất năng động và không ngừng nỗ lực để nâng cao chất lượng dịch vụ nhằm phục vụ khách hàng. 

TAGS :

chụp ảnh thẻ
zalo